โอ .. พระเจ้า !!

posted on 04 Mar 2008 15:48 by parmeee

.

อย่างที่ทราบวันนี้วันเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา

หมีก็ออกไปใช้สิทธิ์ตามสิทธิที่มี .. กว่าจะจัดการที่ออฟฟิศเรียบร้อย ได้ออกเดินทาง ก็สิบเอ็ดโมงกว่า ออกจากบ้านเดินข้ามถนนโดยการปีนสถานีรถไฟฟ้า ไปป้ายรถเมล์ฝั่งตรงกันข้าม

แป็ปเดียว รถสายที่รอก็ห้อมาเทียบป้าย วืด ... เลยไปประมาณสิบเมตร ต้วมเตี้ยมตามไปค่ะ --" มีคนขึ้นพร้อมกันก่ะหมีอีกสองคนค่ะ คนแรกเป็นหญิง มิมีปัญหาอ่ะไร หนุ่มคนถัดมามาถึงประตูก่อนหมีต้วมเตี้ยมไปถึง ก็เลยขึ้นไปก่อนตามด้วยดิฉัน

อ้าว .. แล้วทำไมไม่ชิดในล่ะ น้องหนุ่ม มายืนขวางอยู่กลางแยก(ไปทางคนขับ กับ ไปทางหลังรถ)อยู่ทำไม !! เมื่อหมีเห็นว่าแกไม่มูฟแน่ ดิฉันก็เบียดค่ะ เลี้ยวซ้ายไปหาสุดที่รักผู้กุมชะตาชีวิตจนกว่าจะถึง ราชดำเนิน อิอิ คนขับรถ(เป็นโรคจิตค่ะ ชอบนั่งรถเมล์ใกล้คนขับ 555)

ได้ที่เกาะเป็นมั่นเหมาะ ก็ รอคุณพี่พกส. "ไปราชดำเนินค่ะ"

".. 8 บาทค่ะ"

"จะเอาเหรียญ 8 บาทเหรอคะ ??"

"ป่าวค่ะ ค่าโดยสาร 8 บาท วันนี้จน ห้าโมงเย็น ค่าโดยสารแค่ครึ่งราคาค่ะ"

กิสสสสสสสส เด๋วจานั่งสักแปดต่อเลย 555

จากนั้นคุณพี่พกส.ก็เดินจากไป เก็บค่าคุ้มครอง(ชั่วคราว)จากคนอื่นๆต่อไป

หมีขึ้นรถที่สะพานควาย พอ ถึงอารีย์ เหตุก็เกิดค่ะ

มีเสียงร้องของผู้หญิงดังขึ้นพอได้ยินทางด้านหลังของหมี พร้อมกันกันเริ่มมีเสียงฮือฮาเหมือนเจอซุปเปอร์สตาร์ หมีเลยหันไปดูเผื่อเป็นคนที่ชอบจะได้ขอลายเซ็นต์

ป่าวค่ะ ..

ต้นเหตุของการฮือฮา คือ น้องหนุ่มคนที่ขวางทางระหว่างหมีก่ะผู้กุมชะตา(ชั่วคราว)ของหมี

แต่ ณ บัดนั้นแกไม่แค่ขวางทางค่ะ แกลงไปกองอยู่ที่พื้น ในท่าเหมือน คุกเข่าแล้วหงายหลังพับลงไปราบกับขา(นึกถึงเวลานักฟุตบอลยิงบอลตุงตาข่าย แล้วแกดีใจวิ่งไถลไปตามพื้นสนามด้วยเข่าแล้วทำท่าจบด้วยการเอนตัวไปด้านหลังได้ป่าวคะ)แต่นี่แกร่วงลงไปค่ะ ตาเหลือกด้วยค่ะ ><

หมีนักรบทำไงเหรอคะ ดิฉันทำท่าประจำตัวค่ะ กิสโดยเอามืออุดปากไว้ แล้วก็ยืนนิ่งตัวแข็งค่า -*- พี่หนุ่มที่ยืนอยู่ใกล้น้องหนุ่มตาเหลือกกำลังช่วยจับน้องหนุ่มไว้ค่ะ (พี่หนุ่มแกยังคง continue คุยทอสับอยู่ โดยตลอดการ rescue โดยมิได้วางสายลง จอช !! แยกประสาทได้ปานนักเปียโนผู้ฉกาจ)

สองวินาทีต่อมาน้องหนุ่มขยับตาให้หายเหลือกและทรงตัวขึ้น พี่หนุ่มอีกท่านที่นั่งอยู่ตรงม้านั่งใกล้ๆๆ ลุกขึ้นสละที่นั่งให้น้องหนุ่มผู้ขยับลุกขึ้นมาได้แล้วแต่ดูงงงวยอยู่ได้นั่ง โดยมีพี่หนุ่ม(ผู้พูดทอสับ)จับพยุงไว้ด้วยความเป็นห่วง(ห่วงทอสับ หรือ น้องหนุ่มก็มิรู้ได้ค่ะ)

จังหว่ะ นั้น พี่สาวอีกคนที่นั่งเยื้องไปทางเบื้องหลังทางซ้ายของน้องหนุ่ม(ตาเหลือก)ค้นกุกกักในกระเป๋าแล้วส่งยาหม่องถ้วยทองผ่านพี่หนุ่ม(ทอสับ)ไปให้น้องหนุ่ม(ตาเหลือก)ค่ะ น้องหนุ่มรับไปสูด ดม ทาถู บรรเทาความวิงเวียนสักพัก ก็ ทำขบวนการย้อนกลับ เพื่อคืนยาหม่องถ้วยทองไปยังพี่สาวท่านผู้เป็นเจ้าของมันค่ะ พี่สาวแกบอกกับน้องหนุ่มว่า เก็บไว้เห่อะ เผื่อปุบปับรู้สึกวิงเวียนขึ้นมาอีกจะได้มีไว้แก้วิงเวียน

เหตุการ์ณทั้งหมดเกิดขึ้นและจบลงในเวลาไม่ถึงห้านาที(โดยไม่ได้รับการเหลียวแลจากพี่พกส.เลยค่ะ) เมื่อหมีนักรบดูแล้วว่าเหตุการ์ณทั้งหมดดูจะจบลงด้วยความเรียบร้อย หมีก็เอามือที่ยังคงอุดปากอยู่ออกและหันหน้ากลับมายังด้านหน้าของรถเหมือนเดิมค่ะ

ทั้งหมดที่เล่ามาเพียงเพื่อจะแบ่งปัน น้ำใจงามๆๆ ที่ได้พบให้เพื่อนร่วมบล้อคได้ร่วมชื่นชมค่ะ (หลังจากที่อะไร อะไร ดูจะไม่เป็นที่สบอารมณ์ในหลายวันมานี่ ..

ท้ายนี้แฟ้มบุคคล ขอปรบมือให้ :

พี่หนุ่มผู้ไม่ยอมขาดการสื่อสารและไม่ขาดน้ำใจแน่ๆๆ

พี่หนุ่มผู้สละเก้าอี้ให้น้องหนุ่มได้นั่งพักหลังอาการตาเหลือก

และ .. พี่สาวเจ้าของยาหม่องตราถ้วยทองมิตรคู่เรือน

ปล.1 หมีนั่งรถเมล์ไม่ถึงแปดต่อค่ะ

ปล.2 ไปเช็คที่บ้านแล้ว หา"ลลนา"ของคุณเจริญขวัญยังไม่เจอค่ะ --" หาต่อไป ..

ปล.3 กลับจากเลือกตั้งตามแผนค่ะ ไปตามล่าหา"กานดา"ปรากฏว่า ท่าทางจาปิดกิจการ หรือไม่ก็ย้ายไปแย้ว เลย กิน ดับเบิ้ลวอปเปอร์แทน

แล้วก็หลงเชื่อน้องที่ BK ว่า เดินไปบีทีเอสราชเทวี "ใกล้นิดเดียวค่ะพี่ ไม่ต้องเสียตังค์" .. ปรากฏว่า หมดเหงื่อไปเป็นปี๊ป แดดร้อนเหมือนพระอาทิตย์อยากกินหมูย่าง ยังไงยังงั้นเลย ..

กลับถึงบ้านโดยปลอดภัย อาบน้ำทาแป้งตรางูกลิ่นพฤกษา(ไม่ได้เอาหวีจุ่มแป้งน้ำมาทำดาวบนหน้าเหมือนที่ บางคนแนะนำว่าน่าจะทำ นะคะ ^^,)

.

/>

.

กลับเข้ามาได้รับของขวัญจากการชอบไปป่วนชาวบ้าน อิอิ โดนแท่ก ค่า

.

.

/>

.

~~~apooh~~~

สำหรับภาพประกอบ ขอขอบคุณไปยัง คุณโน สำหรับความเอื้อเฟื้อค่ะ

เย้ ในที่สุดก็มีนาฬิกาเป็นของตัวเอง ^^

ขอบคุณ imeem สำหรับ นาตาลีที่ไม่ใช่น้องฟ้า

อ๊ะ !!ลืมบอก หมีเลือก คุณรสนา ชาวบางลงคะแนนให้ใครบ้างคะ

บอกกันมั่งจิ อยากทราบ

.

Cute Myspace Graphics from iRockstarz.com

Comment

Comment:

Tweet

กลางคืนเราเมา
กลางวันนั่งเลี้ยงหลาน

เลยมิได้ไปเลือก ฉอวอ เฉียจายยมั๊ก ๆ

แต่มะเป็งไร กะว่าในห้าปีนี้ คงไม่ใช้สิทธิถอดถอนใครอ่ะ

เพราะว่า ........


ปั๊ดเดี๋ยวมานนนก็ถอดกันเอง อิอิอิ question