Glenn Close

posted on 18 Feb 2008 15:20 by parmeee

Glenn Close

.

.

สาวคนนี้เป็นคนโปรดมั่กมากคนนึงค่ะ ถ้ามีหนังที่เธอแสดงกรายเข้ามาใกล้ หมีมักไม่พลาด ล่าสุดคือ ซีรี่ย์ Damages ชอบฝีมือของเธอล้วนๆๆ ค่ะ

ตั้งใจจริงจังว่าจะดูเรื่องนี้ Damages ( เธอรับบทเป็น .... Patty Hewes) แต่เอาเข้าจริง ก็ได้ดูแค่สองตอนแล้วก็พลาดมาตลอด(ก็มัวไปท่องบล้อคอยู่น่ะแหล่ะ - -)

ต่อมาได้อ่านบทความจาก หนังสือ Bioscope ทำให้นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาได้อีก แต่ก็มิทันแล้วไม่รู้เรื่องซะแล้ว แต่จากที่ได้ดูก็ตัดสินใจอะไรได้แล้วว่า เรื่องนี้ เกล็นคงเป็นตัวแสบแน่นอน เพราะว่า มีตอนที่ แพ็ตตี้ ต้องการให้พี่สาวของแฟนนางเอก เอลเล็น (โรส เบิร์น) มาเป็นพยาน คืนนึงหมาของเธอถูกเชือด พร้อมทิ้งข้อความว่า อย่าพูดมาก ไว้ ใครๆๆ ก็คิดว่าเป็น ฝ่ายผู้ร้ายในเรื่อง เป็นคนทำ เปล่าหรอกค่า แพ็ตตี้ เป็นคนทำเพราะว่า มือสังหารหมาเอาปลอกคอมาขึ้นเงินก่ะแพ็ตตี้

อึ้งกันไป เป็นว่าตัวละครแพ็ตตี้ คงทำให้เราได้เห็นสีมือขั้นเซียน ของ เกล็น แหงมๆๆ ค่ะ

.

.

.

Fatal Attraction (เป็น Alex Forrest)

.

.

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องแนะนำตัวให้รู้จักสีมือกัน จำได้ลางๆ ว่าในเรื่อง เธอก่ะ ไมเคิล ดักกลาสมีความสัมพันธ์กันแล้วไมเคิลซึ่งไม่ใช่คนตัวปล่าว อยากยุติ เกล็น ก็บ้าไปเลย ทำเรื่องหลอนๆ สารพัดให้ไมเคิล สุดท้าย หนังบอกกับคุณพุชายว่า เรื่องชู้สาวน่ะ อย่าริ ดีก่า พาลให้นึกถึง Unfaithful (ไม่ได้นึกถึง โอลิเวีย มาร์ติเนส นะ ^^ )

 ยกมาเลยนะ จาก Unfaithgful Tracy: Having an affair is nothing like taking a pottery class.
Sally: Could be.
Tracy: No. It would start out like that, and then, um, something would happen. Someone, uh, finds out, or someone falls in love, and it ends disastrously. It always ends disastrously.
มีกิ๊กนะ มันจะจบลงด้วย หายนะ เสมอน่ะแหละ คุณพุชายทั้งหลาย ขา

.

.จากนั้นก็ Dangerous Liaisoms (เป็น Marquise Isabelle de Merteuil) เรื่องนี้ ร้ายลึก เธอจ้องจ่ะทำลายชื่อเสียงของ มิเชลล์ ไฟเฟอร์ค่ะ มีจอห์น มัลโควิช มาร่วมด้วยช่วยกัน (จำเรื่องราวไม่ค่อยได้แล้วค่ะ ดูนานแล้วมิได้ดูซ้ำด้วยค่ะ) เหมาะก่ะ เกล็น มาก สีหน้าแววตาจังหวะของอารมณ์ต่อเนื่องสุดๆ ฉากตอนสุดท้าย ที่เธอสติแตก เพราะเรื่องอื้อฉาวของตัวเอง สุดยอด..(ยุคสมัยนั้นเป็นยุคที่ชื่อเสียงเป็นสิ่งสำคัญแต่มันออกจะมือถือสากปากถือศิลนิดๆๆ ที่ ชื่อเสียงสำคัญต้องรักษาไว้ไม่ได้หมายความว่า ต้องไม่ทำเรื่องผิดศีลธรรม แต่ ต้องทำไม่ให้คนจับได้ ตะหาก...กระซิบ ค่ะ

คีอานู ก็แสดงในเรื่องนี้นะ ตอนนั้นยังละอ่อนปิ๊งมั่กมากเลย

.

.

 

จากนั้น ก็เป็นการ์ตูนค่ะ 101 Dalmatians และภาคต่อ 102 Dalmatians เป็น Cruella  De Vil ได้ดูแต่ภาคแรกนะคะ บอกตรงๆๆ ว่า เรื่องนี้ไปดู เพราะ เกล็น คนเดียว ปกติไม่ค่อยใกล้ชิดก่ะหมาเท่าไหร่ รักและชอบในระยะไกลเจงๆๆ อยู่ใกล้หมาแล้วเสียว อิอิ แต่หมาจุดในเรื่องน่ารักดีนะคะ เรื่องนี้ด้วยความที่เป็นหนังเด็กเกล็นจะ โหด เหี้ยมและ ร้าย แบบเว่อร์ๆๆ และ จบตามสูตรที่ว่า ธรรมะย่อมชนะอธรรม แต่สงสารเกล็นมั่กมาก เพราะเลอะได้ใจที่เดียวกว่าจะจบเรื่องลงไปได้ ^^

.

.

.

.

จริงๆภาคสองได้ดูแผ่นค่ะ พอดีมันเป็นหนังเด็กค่ะ เลยไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะไปดูสักเท่าไหร่

.

.

ต้อง เรื่อง Air Force One ค่ะ เรื่องนี้ตั้งตารอ

เรื่องนี้มีตัวกระตุ้นสองคน คือ พี่ฟอร์ด ก่ะ เกล็น หนังเน้นหนักไปที่พี่ฟอร์ด แล้วบทของ เกล็นก็น้อยไปนิด แต่ก็ไปดูค่ะ ตามที่เจ้าของหนังใช้ดาราแม่เหล็กมาดูด เราเลยตามแรงดูดไปดูซะ

.

.

.

ตอนพี่ฟอร์ด ลำบาก เป็นตายเท่ากัน เกล็นที่เป็นรองประธานาธิบดีในเรื่อง โดนกดดันให้ปลดฟอร์ด ค่า ช่วงที่เธอ ต่อสู้เพื่อไม่ปลด ฟอร์ด มันส์ค่า

.

.

ตัวแถมของเรื่องนี้ ตัวร้ายค่ะ แกร์รี่ โอลด์แมน (กิสสสสส) อิอิ ร้ายซะ เกลียดไม่ลง

ตามต่อใน แบทแมนภาคใหม่นะคะ

.

.

อีกเรื่องที่ ดูเพราะเกล็น แต่ตัวหนังไม่ประทับใจหมีเท่าไหร่ คือ The Stepford Wives(เป็น Claire Wellington)

.

.

เรื่องนี้ นิโคล สวยสุดๆๆ แต่ ผู้หญิงของ สแตปฟอร์ด คนไหนๆๆ ก็สมบรูณ์แบบอยู่แล้วล่ะ เกล็นเป็น หุ่นยนตร์ นะคะ เป็น ผู้หญิงของ สแตปฟอร์ดต้นแบบ ฮาดี

.

.

ประวัติส่วนตัวสักนิด ค่ะ

เธอเกิด  เมื่อ 19 มีนาคม 1947 ที่ เมือง Greenwich มลรัฐ Connecticut ค่ะ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย(ขอบคุณ imdb ค่ะ)ตอนเด็ก เติบโตที่ อาฟริกา เพราะคุณพ่อ เป็นหมอและเปิดคลินิคที่ ซาอีร์ นานถึง 16 ปี (เธอเรียนหนังสือที่สวิสเซอร์แลนด์) เขาว่าเธอเป็น ตัวเลือกที่สี่เลยนะ ตอน เรื่อง Fatal Attraction ก่อนหน้านั้นมี เดบบร้า วิงเกอร์  บาบร้า เฮอร์ชี่ และ มิแรนด้า ริชาร์ดสัน (เขาว่า ชารอน สโตน ก็มาคัดตัวแต่ไม่ได้เล่นอ่ะ) 

และข้อนี้ใครๆๆ ก็ต้องเห็นด้วย ว่า ชอบมีคนจำเธอสลับ กับ เมอร์ริล สตรีป อิอิ หมีก็เป็น

รูปเกล็น กับ เมอร์ริล ค่ะ

.

.

ขอบคุณภาพประกอบ จาก อินเตอร์เนต

ยังมิรุจะลงเพลงไร ติดไว้ก่อนค่ะ

 

~~~apooh~~~

Comment

Comment:

Tweet

คุณซอส เด๋วจัดไป เราชอบเหมือนกัน

น้องเคท พี่ต่างนิดๆๆ ตรง ชอบเป็นพิเศษค่ะ confused smile

น้องริน พี่จอห์น นี่ ต้องดูหลายเรื่องเลยนะ confused smile

#4 By apooh on 2008-02-20 12:47

ได้ดูเรื่อง Dangerous Liaisoms ในยูบีซีค่ะ

แต่ในเรื่องนี้ชอบ จอห์น มัลโควิช ค่ะ

open-mounthed smile

#3 By rinn on 2008-02-19 19:03

ไม่ได้ชอบเธอเป็นพิเศษแต่ยอมรับเลยเรื่องความสามารถ เป็นเจ้าแม่ออสก้าคนหนึ่งของวงการ

#2 By Kate on 2008-02-19 09:58

เป็นผู้หญิงเก่งอีกคนที่สามารถทำให้เราเชื่อได้ในทุกบทบาทการแสดงที่เธออยากให้เราเชื่อ

ว่าแต่ว่า

ว้นนี้ไม่มีผู้ชายเหรอเพ่ เซ็งจิตเลย